Xe điện sinh thái bắt đầu chạy thử nghiệm ở Viên, Áo
Tại Áo, một xe điện sàn siêu thấp Siemens được trang bị công nghệ giảm mức tiêu thụ năng lượng được đưa vào chạy thử phục vụ khách tại Viên, Áo. Xe điện ULF (Ultra Low Floor) sẽ hoạt động trên tuyến 62 cho đến tháng 5 năm 2014.
Như một phần của dự án xe sinh thái, chiếc xe điện được trang bị các bộ phận kiểm soát thông minh có thể tính toán trước được khi nào thì cần làm mát hoặc sưởi theo yêu cầu. Ví dụ, nếu xe vào đường hầm, nơi nhiệt độ xung quanh mát hơn, hệ thống điều hoà nhiệt độ sẽ tự động giảm xuống. Các bộ phận này kiểm soát ba bộ phận điều hoà nhiệt độ bằng các bơm nhiệt, máy nén khí biến tầng và cảm ứng oxit carbon (Co2). Theo Siemens, Xe điện này có thể tiết kiệm hàng năm tới 3.000 Mwh cho nhà điều hành xe điện ở Wiener Linien.
Dự án xe điện sinh thái được tiến hành từ năm 2009, được hổ trợ bởi quĩ Khí hậu và Năng lượng của tổ chức xúc tiến nghiên cứu Áo như một phần của chương trình Năng lượng mới 2020. Các đối tác khác của dự án bao gồm Viện Điều khiển và Tự động hoá tại Technische Universitat Wien, đã phát triển phần mềm điều khiển, Rail Tec Arsenal đã sản xuất công nghệ đo lường, và Vossloh Kiepe cung cấp các bộ phận điều hoà và sưởi. Schieneninfrastrukturgesellschaft là giám đốc dự án.
Theo railwaygazette.com
Tin bài liên quan:
- [Tiêu điểm tại CeBIT 2017] AT&T bắt đầu với bài chạy thử nghiệm mạng 5G đầu tiên
- Thử nghiệm xe tải chạy bằng hydro
- Chạy thử nghiệm xe điện trọng tải 90 tấn tại mỏ than
- Xe năng lượng mặt trời của sinh viên Úc sắp được phép chạy trên đường
- Mercedes-Benz bắt đầu sản xuất pin cho xe điện tại Thái Lan
- [Video] Israel thử nghiệm đường sạc điện không dây, cho phép xe điện vừa chạy vừa sạc
- Hệ thống biến chất thải thành điện lớn nhất thế giới tại Mỹ
- Điện từ năng lượng tái tạo chiếm 14% trong nữa đầu năm 2013 tại Mỹ
- Ý tưởng xe tải an toàn của Samsung bắt đầu được thử nghiệm ở Argentina
- Hải quân Mỹ ra mắt tàu thủy chạy bằng năng lượng nhiên liệu sinh học đầu tiên