Ý tưởng khoang cabin độc đáo cho xe tự hành
Chiếc xe ý tưởng mới được Rinspeed ra mắt với tên gọi XchangE có thiết kế khoang cabin độc đáo và tận dụng tối đa tính năng tự hành, không cần lái xe và khoang lái riêng biệt. Hãy bỏ qua thiết kế bên ngoài của XchangE mà tập trung vào nội thất bởi đây là chi tiết đáng nói nhất, thể hiện những cách tân táo bạo của hãng sản xuất.
Khoang nội thất của xe vẫn có hai hàng với mỗi hàng hai ghế thông thường. Nhưng việc loại bỏ bảng điều khiển trung tâm, hộp số… giúp gia tăng tối đa không gian cho tổng thể. Ngoài khả năng ngả dài theo chiều dài của xe thì hai ghế phía trước có thể xoay ngược lại với hai ghế phía sau để ngồi trong tư thế đối mặt. Những chiếc ghế này còn rất thoải mái và có thể điều chỉnh được, tương tự như ghế trên khoang hạng sang của máy bay.
Ngoài ra, XchangE còn có hệ thống giải trí đa phương tiện cho phép người ngồi bên trong có thể nghe nhạc, lướt web, xem video hay chơi game, tất cả nhằm tạo nên một phòng khách di động nhỏ gọn bên trong xe tự hành. Dù là xe tự hành với mục đích đưa con người từ điểm này tới một điểm thiết lập trước nhưng XchangE vẫn có vô-lăng để dùng trong những trường hợp đặc biệt.
(Nguồn: giaothongvantai.com.vn)
Tin bài liên quan:
- Xe tự hành sẽ ra mắt trong khoảng 5 hoặc 6 năm nữa
- Đoàn tàu độc đáo đón, trả khách không cần dừng
- Sáu vị trí độc đáo đặt tấm pin năng lượng mặt trời (bài 1)
- Cận cảnh Ferrari 458 Speciale độc nhất Việt Nam
- Sáu vị trí độc đáo đặt tấm pin năng lượng mặt trời (bài 2)
- Thế hệ pin mới cho xe ô tô điện tương lai
- Chế tạo ống xả thông minh dành cho các loại xe
- Siemens giới thiệu công nghệ cho ngành khai khoáng
- Kia Picanto 2013 – mẫu xe lý tưởng cho phụ nữ hiện đại
- Công nghệ sạc không dây ở khoảng cách xa